[DISCOVER BALI] 5 Reasons The Sea Could Heal your Heart!

[DISCOVER BALI] 5 Reasons The Sea Could Heal your Heart!

 
 เชื่อว่าทะเลคงเป็นสถานที่ในฝันของหลาย ๆ คน เพราะทุกครั้งที่ได้เดินทางไปมักรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลาย ความเป็นอิสระ ได้ยินเสียงคลื่นซัดกระทบหาด พร้อมแสงแดดอันสดใส เสมือนกับหลุดไปอีกความคิดจากเรื่องเครียด ๆ แต่เชื่อหรือไม่จริงแล้วมันมีเหตุผลที่บอกว่าทะเลจะช่วยเยียวยาจิตใจคุณได้จริง ๆ ลองมาดูกัน
 
 
 


1. สีฟ้าครามของสายน้ำมีพลัง

ปกติเมื่อทุกคนอยู่ใกล้น้ำจะสัมผัสได้ถึงความเย็นฉ่ำ ชุ่มชื่น ให้อารมณ์ผ่อนคลายกับชีวิต ยิ่งเวลาไปทะเลที่มองเห็นสีฟ้าครามแบบสุดสายตาก็ยิ่งทำให้รู้สึกดีเข้าไปใหญ่ มันมีทฤษฎีหนึ่งที่ชื่อว่า “ใจสีฟ้า” เมื่อใดก็ตามที่คนเราอยู่กับสายน้ำไม่ว่าจะบนผิวน้ำ, ใต้น้ำ หรือมองเห็นน้ำ ความคิดจะถูกสร้างสารแห่งความสุขขึ้นมาส่งผลให้ความเครียดลดลง ผ่อนคลาย มีสมาธิได้ดีมาก ๆ
 
2. สีฟ้าจากน้ำทะเล

นอกจากสีฟ้าครามของน้ำทะเลจะช่วยให้เกิดความสงบภายในจิตใจได้จริงดังที่กล่าวเอาไว้ตั้งแต่ข้อแรก ถ้าหากเป็นน้ำทะเลที่มองเห็นได้ไกลจนสุดสายตามันจะยิ่งทำให้รู้สึกผ่อนคลายลงได้อีกหลายเท่า เคยมีงานวิจัยระบุไว้ว่า คนที่อาศัยในเมืองหากใครมองเห็นพื้นที่ที่เป็นสีฟ้าได้มากกว่า เช่น บนท้องฟ้า ก็จะช่วยทำให้สุขภาพจิตดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการวิจัยบอกว่าคนส่วนใหญ่ชอบสีฟ้าหรือสำน้ำเงินมากที่สุด
 
 
 
 
3. แสงแดดที่ได้สัมผัส

หากได้รับแสงแดดช่วงเช้าร่างกายจะมีวิตามิน D เพิ่มขึ้น อีกทั้งยังมีงานวิจัยบอกว่าการได้รับแสงแดดอ่อน ๆ แบบนี้จะทำให้ภายในสร้างสารแห่งความสุขเยอะกว่าวันที่ฟ้าครึ้ม มัวหมอง อีกทั้งยังระบุด้วยว่า คนที่คิดทำร้ายตนเองการได้เจอแสงแดดจะช่วยลดความต้องการนั้นลงได้จริง ใครที่กำลังมีปัญหาชีวิต ป่วยซึมเศร้า ลองออกไปมองแสงแดดยามเช้าทุกวันดู
 
 
 
 
4. เสียงคลื่นทะเลกระทบฝั่ง

เสียงนี้เป็นเสียงแห่งความผ่อนคลาย เนื่องจากทุกคนคาดเดาเสียงที่จะเกิดได้ และเมื่อเกิดขึ้นจริงลักษณะเสียงจะมีความเบา โทนเสียงออกไปทางปานกลางจนถึงต่ำ อีกทั้งเสียงของคลื่นนี้ยังสัมผัสได้ถึงความมั่นคง ปลอดภัยในชีวิต ถึงกับมีคนเคยบอกว่าเสียงทะเลเหมือนกับเสียงตอนอยู่ในท้องแม่
 
 
 
 
5. กลิ่นของไอทะเล

กลิ่นไอของทะเลจะมีประจุไฟฟ้าลบ เช่นเดียวกับหลาย ๆ พื้นที่ เช่น น้ำตก, ป่าชื้น เมื่อประจุนี้ได้รับการสูดดมเข้าไปยังร่างกายจะสร้างสารเซโรโทนินในสมอง จึงรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา ผ่อนคลายมากขึ้น
 

รู้แบบนี้แล้วใครกำลังมีเรื่องเครียด เรื่องทุกข์ใจ หากผ่านสถานการณ์แย่ ๆ ไปได้ก็ลองไปสัมผัสกับน้ำทะเล เสียงคลื่น ไอแดด และกลิ่นไอทะเลดู จะช่วยให้รู้สึกดีกับชีวิตมากขึ้น

 
..........................................................................
 
มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งสำหรับทริปท่องเที่ยว "ภูเก็ต" อันแสนสุดประทับใจ กับเราได้แล้ววันนี้
ร่วมกิจกรรมโปรโมชั่น ตั้งแต่วันนี้ - 25 ตุลาคม 2563

 คลิก !!

สอบถามรายละเอียดการเข้าร่วมโปรโมชั่น
โทร 02 096 5425 หรือทางไลน์ @happysmiles