MX Protein

MX Protein

เอ็มเอ็กซ์ โปรตีน (รสช็อกโกแลต) เป็นโปรตีนชนิด ไอโซเลต ซึ่งผ่านกระบวนการผลิตที่พิถีพิถันในการสกัดสารโปรตีนจากพืช ทำให้ได้โปรตีนชนิดที่มีความเข้มข้นสูงกว่า 90%  ซึ่งร่างกายดูดซึมได้เร็ว สามารถนำไปใช้ในการสร้างพลังงานได้ทันที จึงเหมาะกับผู้ที่สุขภาพไม่แข็งแรงและผู้สูงอายุที่ร่างกายต้องการนำสารอาหารไปใช้แต่ร่างกายสามารถดูดซึมได้น้อย

และมีกรดอะมิโน BCAAs ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องออกกำลังกายเพื่อต้องการสร้างกล้ามเนื้อ โดยโปรตีนที่คัดสรรมาเป็นส่วนประกอบได้มาจากโปรตีนจากพืช 100%  จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รับประทานวีแกนและมังสวิรัติ

ส่วนประกอบที่สำคัญ

โปรตีนสกัดจากถั่วลันเตา(Pea Protein Isolate)

เป็นโปรตีนจากพืชที่เป็นแหล่งสารอาหารที่มีกรดอะมิโนที่สำคัญและจำเป็นคือ BCAAs (Branched Chain Amino Acids) ซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยสร้างกล้ามเนื้อ และมีส่วนช่วยในการย่อยและดูดซึมสารอาหารเพื่อนำไปใช้เป็นพลังงาน

โปรตีนถั่วเหลือง (soy protein)

ประกอบด้วยกรดอะมิโนที่จําเป็นหลากหลายชนิด และมีไฟโตอีสโทรเจนในปริมาณที่สูงจึงช่วยบํารุงผิวพรรณ และมวลกระดูก ทั้งยังมีสารไฟโตสเตอรอล (phytosterol) และซาโพนิน (saponins) ในปริมาณมาก ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอล, ป้องกันโรคหลอดเลือดและหัวใจ

ถั่วอัลมอนต์ (Prunus amygdalus)

มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตตํ่าแต่ใยอาหารสูง ซึ่งมีส่วนช่วยควบคุมปริมาณนํ้าตาลในเส้นเลือด จึงช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคอ้วนลงพุง โรคเบาหวานชนิดที่ 2 โรคหลอดเลือดและหัวใจ และโรคมะเร็ง  ทั้งยังมีปริมาณไขมันชนิดดี (HDL) สูง  จึงมีส่วนช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือด

ถั่ววอลนัท (Walnuts)

เป็นแหล่งของไขมัน โปรตีน และแร่ธาตุหลากหลายชนิด ทั้ง วิตามินบี 6, วิตามินเค, ไฟเบอร์, ซิงค์, ซีลีเนียม และไทเทเนียม ฯลฯ  ทั้งยังอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็นที่มีประโยชน์ต่อสมองและหัวใจ

ถั่วบราซิล (Brazil nut)

มีแร่ธาตุที่สำคัญคือแร่ซีลีเนียมซึ่งมีปริมาณที่สูงกว่าถั่วชนิดอื่นถึง 8 เท่า มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยต้านการก่อตัวของมะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง ทั้งยังมีส่วนช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง 

ดาวอินคา (Sacha Inchi)

มีกรดไขมันที่จำเป็นคือ โอไมก้า 3 และโอไมก้า6 มีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง และอุดมด้วยโทโคฟีรอล ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง และมีไฟโตสเตอรอล ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดคอเลสเตอรอลชนิดเลว(LDL) ทั้งในเลือดและทางเดินอาหาร

ผงโกโก้ (Theobroma cacao)

เป็นแหล่งสําคัญของ polyphenol ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และมีส่วนช่วยกระตุ้นประสาท ช่วยบรรเทาภาวะของโรคเครียด โรคซึมเศร้า และมีส่วนช่วยลดไขมันในเลือด  

1 ซอง เพียง 110 แคลอรี่

วิธีรับประทาน

Step 1.  ฉีกซองเท MX  Protein ใส่ในแก้ว

Step 2.  ผสมกับน้ำดื่มอุณหภูมิห้องหรือน้ำเย็น ในอัตราส่วน 1 ซอง : น้ำ 150 มล.

Step 3.  คนหรือเขย่าให้เข้ากันจากนั้นจึงรับประทาน

 

**หมายเหตุ สามารถดื่ม MX Protein ได้ในช่วงเวลาที่สะดวก วันละ 1 – 2 ซอง   ไม่ควรผสม MX Protein ในน้ำร้อนเพราะจะทำคุณค่าทางโภชนาการลดลง