ห้องเรียนออนไลน์

ฉลองเติบโตมั่นคงครบรอบ 19 ปี อันดับ 1 ขายตรงไทยไบนารี่ที่ยาวนานที่สุด

“ตลอดระยะ 19 ปี ที่ผ่านมาแฮ็ปปี้ฯ ได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่าเรายืนหยัดและเติบโตได้อย่างมั่นคง ท่ามกลางกระแสการเกิดใหม่และล้มหายไปของค่ายน้องใหม่อื่นหลากหลายค่าย ปีนี้เราจึงมีนโยบายการเปลี่ยนแปลงเพื่อก้าวไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จให้กับบริษัทฯและสมาชิก โดยมีเป้าหมายคือติดอาวุธทางการตลาดรอบด้านให้กับนักธุรกิจให้สำเร็จเพื่อการยกระดับชีวิตผู้คนได้ดีมากยิ่งขึ้นให้สมกับเป็นครอบครัวแห่งความสุขที่ยั่งยืน เหมือนดังสโลแกนของบริษัท

โดยนอกจากการพัฒนาทางด้านสินค้าและเทคโนโลยีการทำตลาดแล้วบริษัทยังเพิ่งทำการรีโนเวทสำนักงานใหญ่เพื่อให้ดีไซน์ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้นพร้อมก้าวสู่ยุคดิจิทัลและพร้อมต้อนรับคนรุ่นใหม่เข้ามาร่วมธุรกิจ โดยคาดว่าปีนี้บริษัทจะมีการเติบโตของยอดขายรวมเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 10% จากปีที่ผ่านมา”

สำหรับปัจจัยแห่งความสำเร็จของบริษัทฯ สุกิจ กล่าวว่าแบ่งออกเป็น 5 เรื่องหลักด้วยกันได้แก่ 1. นโยบายหลักที่ไม่เน้นความหวือหวาทางธุรกิจ หรือตีหัวเข้าบ้านแต่เน้นการสร้างความยั่งยืนทางธุรกิจที่จะเป็นครอบครัวแห่งความสำเร็จที่ยั่งยืนเป็นที่ฝากชีวิตของนักธุรกิจขายตรง 2. ทีมบริหารงานที่แข็งแกร่ง ผู้บริหารทุกคนคือมืออาชีพเฉพาะด้านที่มีเป้าหมายเดียวกัน คือพัฒนาองค์กรไปสู่ความสำเร็จ 3. ผลิตภัณฑ์คุณภาพครอบคลุมทุกความต้องการ​ มีผลการวิจัยทางวิชาการรองรับประสิทธิภาพการันตีอย่างแท้จริง ผลิตผลของผลิตภัณฑ์จึงทำให้เกิดการใช้ดีแล้วบอกต่อมีการซื้อซ้ำโดยธรรมชาติอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา 4. แผนการตลาดที่โดดเด่น และถูกพัฒนาขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นักธุรกิจประสบความสำเร็จได้ง่าย​ไม่จำเป็นต้องทุ่มเงินมหาศาลเพื่อรักษายอดการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจจึงเป็นไปอย่างมั่นคงและยั่งยืนโดยแท้จริง 5. ระบบการฝึกอบรม System4 ที่เปรียบเสมือนโรงงานผลิตนักธุรกิจมืออาชีพออกสู่สังคมติดอาวุธทางความคิดและการทำตลาดให้กับนักธุรกิจมีคอร์สที่ครอบคลุมทั้งกลุ่มคนรุ่นเก่าและกลุ่มคนรุ่นใหม่

“ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของบริษัท ผมมีคติประจำใจอยู่เสมอคือ เราต้องทำตัวเองให้มีคุณภาพดีที่สุด บริหารงานด้วยคุณธรรมนำธุรกิจดูแลสมาชิกทุกคนเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน โดยมีเป้าหมายสำคัญคือทำทุกอย่างให้ยกระดับชีวิตพวกเขาให้มากยิ่งขึ้นให้ได้ แล้วเราจะเปรียบเสมือนดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมดึงดูดผีเสื้อที่สวยงามเข้ามาเชยชม”

ทั้งนี้บริษัทจะมีการจัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 19 ปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Renew Your Life With HAPPY MPM” ก้าวสู่ชีวิตใหม่ที่ดีกว่ากับแฮ็ปปี้เอ็มพีเอ็ม​ อย่างยิ่งใหญ่ขึ้นในวันที่ 10 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์กีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิตยิมเนเซียม5 ระหว่างเวลา 10.00 – 16.00 น. โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 5,000 คน

ภายในงาน ด้านนอกจะประกอบไปด้วยบูทโชว์ผลิตภัณฑ์และผลวิจัยคุณภาพในกลุ่มต่างๆ ด้วยธีมงานที่ทันสมัยน่าสนใจและโชว์เรื่องราวแห่งความสำเร็จตลอดระยะเวลา 19 ปี ที่ผ่านมาให้ผู้เข้าร่วมงานได้ชื่นชมส่วนไฮไลท์ภายในงานยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะมาเสริมทัพและที่สำคัญคือการ เปิดตัวแอพพลิเคชั่น​“Happy Solution” อีกหนึ่งเครื่องมือทางการตลาดในยุค 4.0 ที่บริษัทพัฒนาขึ้นมาติดปีกให้กับสมาชิก

พร้อมด้วยการเปิดตัว 2 ทายาทคนรุ่นใหม่ “CEO ฝาแฝด”​ ณพวิทย์ สัตย์เพริศพราย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด(Chief Marketing Officer (CMO))และ ณพวัฒน์ สัตย์เพริศพราย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ(Chief Operating Officer (COO)) อย่างเป็นทางการหลังจากที่อยู่เบื้องหลังการบริหารมาร่วม 1 ปี

ด้าน ณพวิทย์ สัตย์เพริศพราย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด 1 ในทายาทนักบริหารกล่าวว่านโยบายสำคัญในปีนี้คือการรุกตลาดในยุคของไทยแลนด์4.0 โดยตนจะเข้ามาช่วยในเรื่องของการนำทัพคนรุ่นใหม่ที่อายุตั้งแต่ 18 – 35 ปี โดยเฉพาะการติดอาวุธทางด้านความคิดแรงบันดาลใจโดยมีเครื่องมือทันสมัยอย่างแอพพลิเคชั่น“Happy Solution” เป็นตัวช่วยสำคัญ ​

“ผมมองว่าปัจจุบันคนรุ่นใหม่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเองต้องการมีรายได้ที่เพิ่มมากขึ้นแต่ทั้งนี้โดยส่วนตัวผมจะใช้การสร้างแนวความคิดผู้ประกอบการแบบเป็นธรรมชาติใครที่อยากมีธุรกิจส่วนตัวเพิ่มอีกหนึ่งอาชีพแล้วจะมาทำกับ Happy MPM เราไม่จำเป็นต้องไปบอกให้เขาลาออกจากงานประจำแต่ผมจะเน้นการที่เขามาทำธุรกิจกับเราแล้วมีรายได้เพิ่มอีกหนึ่งกระเป๋าเป็น Passive Income ที่จะช่วยให้เขามีความคล่องตัวทางด้านการเงินและการใช้ชีวิตได้ดียิ่งขึ้น

โดยผมเองจะมีระบบฝึกอบรมที่เรียกว่า B-Vision หรือ Business Vision เพื่อรองรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะโดยจะมีทีมของคนรุ่นใหม่ที่ผมตั้งชื่อว่า LaCle ซึ่งเป็นภาษาฝรั่งเศส มีความหมายว่า "กุญแจแห่งความสำเร็จ" เป็นแกนนำตัวแทนนำเสนอความคิด ในการช่วยให้บริษัทพัฒนาระบบและตอบโจทย์ความต้องการของสมาชิกคนรุ่นใหม่ได้ตรงใจอย่างแท้จริง และคาดว่าสิ้นปีนี้จะสร้างคนรุ่นใหม่ขึ้นมาเป็นนักธุรกิจมืออาชีพที่มีรายได้แบบ Passive Income ได้ไม่ต่ำกว่า 3,000 คน”

ทั้งนี้สำหรับเครื่องมือใหม่ล่าสุดที่จะมาติดอาวุธในการทำการตลาดให้กับสมาชิกทุกคนคือ “แอพพลิเคชั่น Happy Solution” ที่บริษัทพัฒนาขึ้นทำให้การออกไปนำเสนอธุรกิจง่ายขึ้นด้วยเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ทำให้เพียงแค่หยิบมือถือขึ้นมาสแกนกับรูปสินค้าก็จะเห็นภาพเสมือนจริงของสินค้าปรากฎขึ้นมา​เหมือนมีสินค้าจริงมาให้ชมอยู่ตรงหน้าทันทีหรือแม้กระทั่งการนำเสนอการทำธุรกิจจะมีภาพโมชั่นปรากฎขึ้นมาอธิบายแบบกระชับทันสมัยเข้าใจง่ายเพื่อแนะนำธุรกิจให้กับคนอื่นได้อย่างง่ายดายมากขึ้นมีโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวก็สามารถเริ่มทำธุรกิจได้ทุกที่ทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม บริษัท แฮ็ปปี้ เอ็มพีเอ็ม จำกัด เปิดดำเนินการขึ้นในวันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ.2541 ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 5 กลุ่มได้แก่ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม ผลิตภัณฑ์สำหรับยานยนต์ ผลิตภัณฑ์สำหรับครัวเรือน ผลิตภัณฑ์เพื่อการเกษตร​ มีสาขาในประเทศและกลุ่มประเทศอาเซียน ได้แก่ ลาว เวียดนาม กัมพูชา รวมทั้งหมด 18 สาขา และกำลังจะมีการขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยมีสมาชิกมากกว่า 500,000 คน แอคทีฟประมาณ10 %

ข้อมูลข่าวจากเว็บไซด์ : Thai MLM news