ห้องเรียนออนไลน์

“แฮ็ปปี้” รุกสร้างแบรนด์บุกตลาด CLMV “CEO คู่แฝด” กางแผนลุยพัฒนาฝึกอบรม

"แฮ็ปปี้ เอ็มพีเอ็ม” ภายใต้การบริหารของ “CEO คู่แฝดนักบริหาร” เติบโตสวนกระแสเศรษฐกิจปิดยอดขายปี 2562 เติบโตเพิ่มขึ้น 20% เตรียมขยายตลาด CLMV เพิ่มในปีนี้ เดินหน้าสร้างแบรนดิ้งสร้างรากฐานผู้บริโภค วางงบโฆษณา 10-15% ภายใต้กลยุทธ์ภายใต้แคมเปญ “Enjoy The Future” อนาคตแห่งความสุขที่ยั่งยืน พร้อมพัฒนาหลักสูตร “LA CLÉ ACADEMY” ปั้นนักธุรกิจสู่ความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ต่อยอดเทคโนโลยี AR-VR ให้ทันสมัยรองรับการทำธุรกิจออฟไลน์-ออนไลน์

ณพวัฒน์ สัตย์เพริศพราย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท แฮ็ปปี้ เอ็มพีเอ็ม จำกัด เปิดเผยกับ “เดอะ พาวเวอร์ เน็ตเวิร์ค” ว่า สำหรับภาพรวมธุรกิจในปีที่ผ่านมามีการเติบโตเพิ่มขึ้นประมาณ 20% ซึ่งมีปัจจัยแห่งความสำเร็จคือการสร้างแบรนด์บริษัทและการรีแบรนดิ้งผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อให้ “แฮ็ปปี้ เอ็มพีเอ็ม” มีภาพลักษณ์ที่ทันสมัยขึ้นเป็นที่รู้จักในวงกว้าง เพื่อช่วยให้คนสามารถจดจำสินค้า บริการ และธุรกิจได้ง่ายมากขึ้น นอกจากนี้ในปีที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัว “จอย-ชลธิชา นวมสุคนธ์” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ผลิตภัณฑ์ “Pollenna Fuji Lava Mineral Soap” และการเปิดตัว “อรอนงค์ ปัญญาวงศ์” นางสาวไทยประจำปี 2535 เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ กลุ่มผลิตภัณฑ์สกินแคร์พรีเมี่ยม “พอลเลนน่า” ทำให้สามารถกระตุ้นยอดขายในปลายปีที่ผ่านมาได้อย่างต่อเนื่อง

“สำหรับกลยุทธ์ในปีที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เรามีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปหลายด้านในรอบ 20 ปี ของการดำเนินธุรกิจ แต่สิ่งหนึ่งที่เราไม่เคยเปลี่ยนตลอดระยะเวลา 20 ปี คือความซื่อสัตย์ต่อนักธุรกิจและผู้บริโภค ทำให้วันนี้เราสามารถยกระดับการเติบโตการทำธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับกลยุทธ์หลักในปีนี้ “แฮ็ปปี้ เอ็มพีเอ็ม” ยืนหยัดดำเนินธุรกิจด้วยความมั่นคงก้าวสู่ 21 ปี เรายังคงมุ่งมั่นสร้างการรับรู้และเข้าถึงผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แคมเปญ “Enjoy The Future” อนาคตแห่งความสุขที่ยั่งยืน นั่นคือ อนาคตของผู้ร่วมธุรกิจและพนักงานที่ได้ทำงานอย่างมีความสุขกับบริษัทที่มั่นคงยั่งยืน อนาคตของลูกหลานสมาชิกที่จะถูกส่งต่อความสุขและสำเร็จจากรุ่นสู่รุ่น เพื่อการส่งมอบสิ่งที่ดีสู่มือผู้บริโภคตามปณิธานของประธานบริษัท โดยวางงบการตลาดในการสร้างแบรนดิ้งประมาณ 10-15 เปอร์เซ็นต์ ในสื่อโฆษณาต่างๆ อาทิ สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ บิลบอร์ด และการพัฒนาสาขาของบริษัททั่วประเทศ เพื่อการสร้างความเชื่อมั่นให้กับสมาชิกและผู้บริโภค และให้สมาชิกสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น”

ด้าน ณพวิทย์ สัตย์เพริศพราย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท แฮ็ปปี้ เอ็มพีเอ็ม จำกัด กล่าวว่า “อีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลให้ “แฮ็ปปี้ เอ็มพีเอ็ม” เติบโตอย่างต่อเนื่องเพราะเรามีระบบการพัฒนาศักยภาพของนักธุรกิจที่แข็งแกร่งครอบคลุมทั้งระบบออฟไลน์และออนไลน์ อาทิ หลักสูตร Happy Academy หลักสูตรที่ทำให้หลายคนพัฒนาเป็นนักธุรกิจมืออาชีพได้, หลักสูตร “LA CLÉ ACADEMY” หลักสูตรปั้นคนรุ่นใหม่ที่ไร้ขีดจำกัด ที่สามารถสร้างนักธุรกิจให้ประสบความสำเร็จไปแล้ว 8 รุ่น และจากสถิติบ่งชี้ว่าหลังจากนักธุรกิจผ่านหลักสูตร “La Clé Academy” ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติกว่า 50% สามารถที่จะประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ

นอกจากนี้ระบบการเรียนรู้ยังมีการจัดกิจกรรมสนับสนุนตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น MEET CEO, Healthy Lifestyle Expo, Business Vision, The Power of Happiness และงานใหญ่ประจำเดือน The Solution ที่จะสร้างทุกคนให้มีพลังแห่งความคิด เพื่อพิชิตเป้าหมายให้ประสบความสำเร็จ ไปจนถึงการพัฒนาต่อยอดระบบเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) และ Virtual Reality (VR) เพื่อให้มีความทันสมัยมากขึ้นและมีความครอบคลุมการทำธุรกิจแบบครบวงจรทั้งระบบออฟไลน์และออนไลน์

“ในปีนี้บริษัทจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางตัวใหม่ อาทิ โทนเนอร์, ครีมกันแดด ที่จะมีเพิ่มเข้ามาในปีนี้ โดยทุกผลิตภัณฑ์จะเน้นผลิตภัณฑ์ที่มีงานวิจัยและนวัตกรรมที่ทันสมัย มีราคาที่สมาชิกจับต้องได้ ที่สำคัญต้องสามารถแข่งขันกับตลาดภายนอกได้ด้วยส่วนตลาดในต่างประเทศจะเน้นขยายตลาด CLMV โดยเฉพาะ สปป.ลาว ที่ได้เปิดดำเนินธุรกิจไปแล้ว 3 ปี บริษัทมีฐานผู้บริโภคเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดในปีนี้จะมีการขยายสาขาไปที่สะหวันนะเขต ซึ่งเดิมมีอยู่ 2 สาขา ประกอบไปด้วย สาขาเวียงจันทน์ และสาขาปากเซ สำหรับประเทศกัมพูชาในปีนี้วางกลยุทธ์ในการสร้างเครือข่ายผู้บริโภคให้มีความแข็งแกร่ง และนอกจากนี้จะมีการขยายไปในเวียดนามและมาเลเซียเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการดูในเรื่องข้อกฎหมายในการประกอบธุรกิจ ส่วนกลยุทธ์การตลาดในต่างประเทศจะมีการสร้างแบรนดิ้ง บริษัทเป็นที่รู้จักมากขึ้นสอดคล้องกับประเทศไทยด้วยเช่นกัน” ณพวัฒน์ สัตย์เพริศพราย กล่าวเสริม