ห้องเรียนออนไลน์

20 ปี “HAPPY MPM” “สุกิจ สัตย์เพริศพราย” ดันทายาทสืบทอดตำนานอันยิ่งใหญ่

นับเป็นอีกหนึ่งบทตำนานบริษัท “ขายตรง” ของแท้ที่เปิดดำเนินธุรกิจมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี สามารถสร้างอาชีพให้กับคนไทยและอาเซียนให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นหลักแสนหลักล้านคนเลยทีเดียว กับผู้ชายที่ชื่อ “สุกิจ สัตย์เพริศพราย” ผู้ที่บรรจงสรรสร้าง “แฮ็ปปี้ เอ็มพีเอ็ม” โดยมีปณิธานที่จะสร้างบริษัทเพื่อให้คนทำงานแล้วมีความสุขดั่งที่เคยกล่าวไว้คำหนึ่งว่า “ผมจะทำที่นี่เป็นครอบครัวเครือข่าย ที่มีความสุขที่สุด ดั่งชื่อ Happy MPM” แต่การจะสร้างอะไรให้ยั่งยืนได้นั้น มันย่อมมีทั้งอุปสรรคและขวากหนามที่จะต้องพานพบเจอระหว่างก้าวเดิน เขาผ่านมันมาได้อย่างไรบนเส้นทางนั้น คอลัมน์ EXCLUSIVE INTERVIEW จะพาท่านผู้อ่านไปติดตามชีวิตของผู้ชายคนนี้ที่จะส่งไม้ต่อสู่ทายาทสร้างตำนานสร้างความสุขอันยิ่งใหญ่ให้กับโลกนี้ต่อไป..
@@@ รู้จักกับ “สุกิจ สัตย์เพริศพราย”

“สุกิจ สัตย์เพริศพราย” กล่าวว่า “การที่คุณจะประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจเครือข่ายได้ คุณจะต้องเข้าไปนั่งในหัวใจของสมาชิก” ทำให้วันนี้ผมยืนยงมาได้จนทุกวันนี้ ผมมีความเข้าใจพวกเขาในการทำธุรกิจ ต้องย้อนกลับไปเมื่อ 40 ปีที่แล้ว ผมเริ่มต้นอาชีพจากการเป็นพนักงานแบงก์เพราะมันเท่มากในสมัยนั้น หลังจากนั้นได้ลาออกจากพนักงานแบงก์เพื่อที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ผมเริ่มต้นใหม่กับอาชีพ “เซลส์แมน” ซึ่งในตอนนั้นอาชีพนี้เป็นอาชีพที่มีรายได้สูง อาชีพนี้เขามีฉายาว่า “หมาล่าเนื้อ” เมื่อแก่ตัวลง เขี้ยวหัก เล็บบิ่น หมดแรงก็จะต้องนอนรอความตาย นั่นคือชีวิตของเซลส์ แต่นั่นไม่ใช่ตัวเรา ผมไม่ได้หยุดนิ่งแค่ความเป็นเซลส์แมนเท่านั้น ผมได้ศึกษาพัฒนาตัวเองและมองหาวิธีการที่ทำให้คนรักในงานขายหรือคนที่ทุ่มเทในการสร้างครอบครัว ทำอย่างไรเขาเหล่านั้นจะประสบความสำเร็จได้ในอาชีพนี้ จนได้มาเจอกับคำว่า “Passive Income” เพราะคำนี้เรียกว่าเป็นคำตอบของคนทำงานที่ทุ่มเท เพราะเราไม่ได้ทำได้แค่วันนี้ วันนี้เราทำงานเหนื่อยเพียงไม่กี่ปี แต่เราสามารถสร้างเครือข่ายเพื่อที่จะเลี้ยงตัวเอง และสามารถดูแลครอบครัวของเราในอนาคตได้ เมื่อเราไม่สามารถทำงานได้ ผมจึงได้คิดค้นและสร้างแผนงานในการทำให้คนประสบความสำเร็จจึงก่อตั้ง บริษัท แฮ็ปปี้ เอ็มพีเอ็ม จำกัด เพื่อเป็นบ้านหลังสุดท้ายของผู้คนที่ต้องการจะประสบความสำเร็จเพราะเราใช้หลัก “ธรรมาภิบาล” ในการบริหารธุรกิจ
@@@ การเริ่มต้นธุรกิจ “แฮ็ปปี้ เอ็มพีเอ็ม”

“แฮ็ปปี้ เอ็มพีเอ็ม” เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2542 โดยบริษัทก่อกำเนิดมาจากปณิธานอันมุ่งมั่นและแน่วแน่ของผมและคณะผู้บริหารที่ต้องการจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีและมีประโยชน์สู่ผู้บริโภค ตลอดจนมีเจตนารมณ์ที่จะนำธุรกิจขายตรงในรูปแบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพมาสู่ผู้คนในอาเซียน โดยทางบริษัทมีนโยบายมุ่งเน้นการทำธุรกิจในระยะยาว และมุ่งเน้นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ดีและมีคุณภาพ มีงานวิจัยจากองค์กรชั้นนำต่างๆ รับรอง โดยนำผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการคัดสรรและมีคุณภาพจากธรรมชาติโดยเน้นหลักการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ซึ่งผลิตภัณฑ์ของบริษัทยังผ่านการรับรองคุณภาพจากสถาบันต่างๆ ทั่วโลกอีกด้วย

“เรามีรูปแบบของระบบธุรกิจเครือข่ายโดยใช้แผนการจ่ายผลตอบแทนแบบ “ไบนารี่” ที่พร้อมจะสร้างรายได้แบบไร้ขีดจำกัดและมั่นคงให้แก่นักธุรกิจของเรา สามารถสร้างความสำเร็จแก่นักธุรกิจรายใหม่ให้เติบโต และมีรายได้อย่างต่อเนื่องพร้อมกับประสบความสำเร็จได้อย่างยั่งยืน อีกทั้งบริษัทของเรายังมุ่งเน้นการสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้อุปโภคบริโภคอย่างยั่งยืน”
@@@ ยุทธศาสตร์วางรากฐานก้าวสู่ปีที่ 20

สำหรับกลยุทธ์การตลาดในปี 2562 บริษัทยังคงมีการทำงานอย่างต่อเนื่องในการขยายสาขาแถบภูมิภาคอาเซียน โดยเน้นหลักไปที่กลุ่มประเทศ CLMV ได้แก่ ประเทศกัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม ซึ่งเป็นประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีแนวโน้มเศรษฐกิจโตต่อเนื่อง จากการเปิดตัวสาขาใน สปป.ลาว ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีมาก เพราะสินค้าของเราได้รับความนิยมอย่างสูงที่นั่น ทำให้ตอนนี้เล็งไปยังประเทศอื่นๆ เพิ่ม เพื่อการเติบอย่างมั่นคงในภูมิภาคอาเซียน

“ผมทำธุรกิจนี้มากว่า 40 ปี ตอนนี้เพื่อส่งนักธุรกิจที่เข้ามาให้ถึงฝั่ง ผมได้ให้ทายาททั้ง 2 คน เข้ามาร่วมในการบริหารธุรกิจ เพราะความหวังของทุกคนที่มาฝากชีวิตไว้กับบริษัทนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก “เราจะทอดทิ้งเขาไม่ได้” ตอนนี้เรามีระบบฝึกอบรมภายใต้ชื่อ “Happy Academy” เป็นการผสมผสานกับการตลาดแบบออนไลน์และออฟไลน์ในการสอนสมาชิกให้ทำงานในยุคปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงของโลกอย่างรวดเร็ว และเพื่อตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการเข้าสู่ธุรกิจ ซึ่งการที่จะเข้าถึงความต้องการของคนรุ่นใหม่ก็จะต้องใช้คนรุ่นใหม่ในการสื่อสาร โดยผมได้นำ “ณพวิทย์ สัตย์เพริศพราย” มานั่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด (CMO) และ “ณพวัฒน์ สัตย์เพริศพราย” ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO) เขาทั้งสองได้สร้างระบบฝึกอบรมภายใต้ชื่อ “Lacle Academy” ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ในการทำธุรกิจ”

@@@ กุญแจแห่งความสำเร็จ

การที่จะมายืนอยู่จุดนี้ไม่ได้ง่ายเลยเรามี “Key to Success” คือนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ เพราะเรามีสินค้าระดับโลกที่นำเข้ามาจากอเมริกา มีการพัฒนาและวิจัยผลิตภัณฑ์มาแล้วกว่า 60 ปี เป็นสารอาหารธรรมชาติบำบัดหรือที่เรียกว่า Nutraceutical สำหรับผลิตภัณฑ์ “เซอร์นิติน” ถือเป็นสินค้าเรือธงของบริษัทที่ได้รับอนุญาตจากผู้ผลิตให้เป็นตัวแทนในการจัดจำหน่ายในภูมิภาคอาเซียนแต่เพียงผู้เดียว และทำให้บริษัทสามารถที่จะยืนหยัดอยู่ด้วยสินค้าตัวนี้ก้าวสู่ปีที่ 20 อย่างมั่นคง

ข้อมูลข่าวจากเว็บไซด์ : The Power Network